Cảnh sát kinh nghiệm rằng xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng trong cộng đồng này.

Cảnh sát kinh nghiệm rằng xu hướng bạo lực ngày càng gia tăng trong cộng đồng này. Trình độ học vấn thường không cao nhất, nhiều người trong cảnh ăn bám. «  » Xu hướng sử dụng bạo lực đối với các sĩ quan cảnh sát là cao. Tất nhiên là có một cuộc đối thoại với cộng đồng Chechnya. «  » Tất nhiên bạn phải nỗ lực, nhưng mọi nỗ lực đều tìm thấy giới hạn mà sự chấp nhận trong cộng đồng của bạn không vượt qua được. «  » Nhưng: Nhiều hành động chính thức với Chechens sẽ hoàn toàn không có xích mích.

Học thuật trở lại chương trình

Vào cuối tháng 1, vũ hội học thuật, do Vienna FPÖ tổ chức ở Hofburg, lại được đưa vào chương trình, điều này đã khiến cảnh sát rất nhiều phen đau đầu trước đây do các cuộc biểu tình phản đối. Ông Pürstl cho biết năm nay việc FPÖ tham gia vào chính phủ có phải là một chất nổ bổ sung hay không «  ». Chưa có cuộc biểu tình nào được đăng ký, «  » còn quá sớm «  ».

Mười năm đầu tiên – nhìn lại

Khi Gerhard Pürstl nhậm chức Chủ tịch Cảnh sát Vienna vào ngày 1 tháng 1 năm 2008, ban đầu ông phải vật lộn với các vấn đề nội bộ. Cái gọi là vụ tắm hơi, đã làm sáng tỏ giới điều hành, vẫn chưa kết thúc tại tòa án. Vài tháng sau, nhà điều hành phải đối mặt với một nhiệm vụ lớn: xử lý suôn sẻ EURO 2008, kết thúc bằng trận chung kết ở Vienna. «  » Một thách thức lớn đối với tôi, « Pürstl nói. «  » Cảm ơn Chúa, chúng tôi đã đưa nó đến một kết thúc xuất sắc ở Vienna. « 

“Mọi người ở châu Âu nghiện ngập đều biết đến Karlsplatz. Một thị trường máy tính bảng khổng lồ.  »

«  » Một thách thức quan trọng đối với tôi là làm cho Karlsplatz không có ma túy. 35 đến 40 tuổi trung tâm ma túy giữa lòng Châu Âu. Tất cả những ai ở châu Âu nghiện ngập đều biết đến Karlsplatz. Một thị trường máy tính bảng khổng lồ. Mọi người đều nói không thể làm gì được chuyện đó « , cảnh sát trưởng mô tả tình hình ban đầu. «  » Tôi luôn nói rằng đó chỉ là vấn đề của ý chí. « 

«  » Cuối cùng thì chúng tôi đã mất ba năm. Với công việc nhất quán, với hàng nghìn, hàng nghìn vụ kiểm soát, bắt giữ và tịch thu, với sự hoạt động không mệt mỏi của công tác cai nghiện và điều phối ma túy của thành phố, với nỗ lực đưa mọi người thoát khỏi cảnh nghiện ngập. Và vào năm 2013, chúng tôi đã có thể tuyên bố Karlsplatz không có ma túy « , cảnh sát trưởng bang cho biết.

Một hành động lớn thứ hai là trục xuất gái mại dâm đường phố ở Vienna – trong các quận 14 và 15, trên Gürtel, ở Prater và ở Stuwerviertel ở Leopoldstadt. Họ đã thành công trong việc thuyết phục họ rằng luật mại dâm đã được thông qua. Mại dâm đường phố trong khu dân cư đã bị cấm, và các khu vực cấm cũng được lập ra. ““ Chúng tôi đã xóa bỏ gái mại dâm trên đường phố trong vòng hai tháng. ”“ Ngày nay vẫn còn hai khu vực được phép ở Liesing và Floridsdorf và hầu như không có bất kỳ khiếu nại nào.https://jointcure.club/ Khó lường liệu tệ nạn mại dâm chung cư có gia tăng hay không.

« Chúng tôi đã xóa bỏ gái mại dâm trên đường phố trong vòng hai tháng »

Pürstl gọi việc sơ tán công viên vàng mã vào tháng 12 năm 2012 là một hành động chính thức khác mà ông ghi nhớ. «  » Quan điểm của tôi luôn là công viên không phải là khu dân cư. «  » Ngoài những lời chỉ trích, việc sơ tán cũng nhận được sự đồng tình lớn.

Cảnh sát trưởng đã bị sa thải trong quá trình sơ tán «  » Pizzeria Anarchia «  » ở Leopoldstadt vào cuối tháng 7 năm 2014. Cảnh sát đã có lệnh của tòa án để sơ tán một ngôi nhà bị chiếm đóng trong đó punks và những cư dân khác đã thể hiện tình đoàn kết với chủ sở hữu của tòa nhà. Điểm mấu chốt là cảnh sát đã sử dụng 1.700 sĩ quan để sơ tán một ngôi nhà có 19 người cư ngụ. Pürstl nói: “Lúc đầu chúng tôi yếu về giao tiếp vì chúng tôi không có tài khoản Twitter của riêng mình. Việc liên lạc qua mạng xã hội lẽ ra phải diễn ra sớm hơn.

Vị trí bắt đầu là như vậy mà một người có lệnh tư pháp này phải di tản. Cảnh sát trưởng cho biết ngày này đã được biết trước, và người ta phải mong đợi các cuộc biểu tình chống lại việc cho vay nặng lãi. Do đó, cuối cùng, 1.400 sĩ quan đã được chỉ huy. Tuy nhiên, họ không thông báo được con số này đã được chia nhỏ như thế nào. «  » 90 sĩ quan bận rộn với cuộc di tản thực sự. Ngoài ra, 400 quan chức đã đến để bảo vệ khu vực này, « ông Pürstl nói. Phần còn lại luôn sẵn sàng cho bất kỳ bản demo nào.

Về con người: Gerhard Pürstl là Chủ tịch Cảnh sát Bang Vienna kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2008. Anh sinh ngày 5 tháng 7 năm 1962 tại Vienna. Luật sư gia nhập Ban Giám đốc Cảnh sát Liên bang trước đây ở Vienna – ngày nay là Tổng cục Cảnh sát Tiểu bang – vào ngày 1 tháng 4 năm 1988, nơi ông giữ nhiều chức vụ khác nhau. Trước khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu lực lượng cảnh sát Vienna, ông là người đứng đầu văn phòng phụ trách các vấn đề pháp lý và bảo vệ dữ liệu.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích gay gắt chính sách thương mại của Liên minh châu Âu sau các quyết định của hội nghị thượng đỉnh EU ở Sofia.

«  » Liên minh châu Âu thật tồi tệ đối với chúng tôi « , Trump nói hôm thứ Năm tại Washington. « Jean-Claude (Juncker) và Donald (Tusk) – Tôi thích cả hai, nhưng họ rất cứng rắn, » Trump nói.

« EU, trong trường hợp này là Đức, đang đổ vào đất nước chúng tôi bằng các loại xe Mercedes và BMW »

EU duy trì các hạn chế thương mại lớn. « Nông dân của chúng tôi không được phép giao sản phẩm của họ ở đó », Tổng thống Mỹ nói. « Nhưng EU, và trong trường hợp này là Đức, đang đổ xuống đất nước chúng tôi bằng các loại xe Mercedes và BMW », ông tiếp tục. «  » Nó sẽ không tiếp tục như thế này. « 

Trump: Giao thương với EU con đường một chiều

Thương mại với EU đã trở thành con đường một chiều và thâm hụt thương mại năm ngoái là 151 tỷ USD (128,14 tỷ Euro). Liên minh châu Âu – giống như các quốc gia khác – bị hư hỏng bởi vì không ai phản đối nó từ phía Hoa Kỳ trong nhiều năm.

Các nước EU đã nhất trí tại Sofia yêu cầu Mỹ miễn thuế nhập khẩu vĩnh viễn đối với thép và nhôm. Đổi lại, châu Âu đang tạo cơ hội cho Mỹ trao đổi về tạo thuận lợi thương mại cho các công ty Mỹ.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc. Thêm về điều này ▶Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at) Quyền truy cập mới (yachtrevue.at) 8 lý do tại sao thật tuyệt khi độc thân (bóng bẩy) (ham muốn) Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto .at) Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (trend.at) 35 loạt phim gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at) Xe tay ga điện tử ở Vienna: Tất cả các nhà cung cấp và So sánh giá năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng nhập Kết nối với Facebook

Khi thống kê tội phạm năm 2017 được trình bày, chúng sẽ chỉ ra ít hơn 200.000 cáo buộc hình sự đối với Vienna. Điều đó đã nói lên Chủ tịch cảnh sát bang Vienna, Gerhard Pürstl vào những ngày này, khi ông ấy cũng đã xem xét lại mười năm đầu của mình tại vị. Điều này có nghĩa là sẽ giảm đáng kể so với năm 2016, khi có hơn 205.000 quảng cáo được đăng ký.

Khi Pürstl tiếp quản chức vụ Chủ tịch Cảnh sát từ Peter Stiedl (kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2012, Chủ tịch Cảnh sát Tiểu bang), số lượng tội phạm được báo cáo là khoảng 215.000 vụ, trong đó cảnh sát Viennese đã làm rõ khoảng 28%. Pürstl nói: «  » Đó là một lực lượng cảnh sát chuyển tải bất cứ điều gì ngoại trừ an ninh « . Vào thời điểm đó, có khoảng 10.000 vụ đột nhập (trong các căn hộ và nhà ở dành cho một gia đình), khoảng 17.000 vụ đột nhập vào xe cơ giới và khoảng 3.000 vụ trộm xe. 76 ngân hàng bị tấn công cũng như khoảng 100 người bán thuốc lá.

« Đó là một lực lượng cảnh sát đã cung cấp tất cả mọi thứ trừ an ninh »

Pürstl cho biết con số đã giảm đáng kể, mặc dù «  » Có thêm 200.000 người sống trong thành phố so với năm 2008 «  ». Đối với năm 2017, số liệu thống kê tội phạm sẽ cho thấy khoảng 5.200 vụ đột nhập vào không gian sống, con số ít chưa từng có trong vòng 10 năm qua. «  » Đó là một nửa (so với năm 2008, lưu ý), « Pürstl nói. Ngoài ra, khoảng 5.000 vụ đột nhập xe và 1.300 vụ trộm xe sẽ xuất hiện. Cuộc tấn công vào các tổ chức tài chính đã không còn hợp thời. Trong năm 2017, chính xác bảy tội phạm như vậy đã được đăng ký, cộng với khoảng 30 cuộc đảo chính ở các cửa hàng thuốc lá. Cảnh sát có khả năng đã xóa hơn 40% số tội phạm được báo cáo ở Vienna. «  » Khi nói đến tội phạm, và tôi luôn thừa nhận điều đó, cảnh sát đóng một vai trò thiết yếu, nhưng đó không phải là tất cả. Có nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng khi nói đến giáo dục, đó là hiệu suất mà chính sách có thể phản ánh. «  »

Đó là những gì mà cảnh sát đang làm ngày nay

Bạn đã đạt được điều này với nhiều chiến lược. Quan trọng nhất là: «  » Công tác cảnh sát cần có sự chung tay vững vàng. Bạn cần có những chiến lược phù hợp bằng cách lọc ra những hiện tượng đang có và hỏi xem chúng ta có vấn đề ở đâu. Và chúng tôi đã làm điều đó trong tất cả các lĩnh vực này « , cảnh sát trưởng nhấn mạnh. Chẳng hạn, trong quá trình đột nhập, người ta đã phát hiện ra rằng phải thu thập và phân tích thêm rất nhiều bằng chứng hiện trường vụ án. Ngoài ra, đã có một cuộc điều tra tăng cường đối với các tội phạm hình sự liên tục xuất hiện liên quan đến các vụ đột nhập – «  » thâm nhập vào tội phạm có tổ chức «  », Pürstl nói.

© APA / Helmut Fohringer

Các cuộc điều tra chống lại thủ phạm từ một số quốc gia nhất định, «  » Từ khóa Người Gruzia, Người Moldavia, Người Serb, Người Croatia, Người Romania «  », cũng được tăng cường. «  » Không liên quan gì đến việc khai báo dân tộc. Chúng tôi phải tổ chức lực lượng của mình trong dịch vụ tội phạm để có những nhân viên chủ yếu đối phó với một số băng nhóm đến từ các quốc gia nhất định. Không phải ai cũng có thể giải thích mọi thứ ngày nay. Rõ ràng là một tổ chức từ Serbia không liên quan đến một tổ chức đến từ Moldova, và tôi cần những nhân viên chuyên về các tổ chức như vậy. « 

« Bất cứ nơi nào bắt đầu tội phạm, cảnh sát cũng phải hành động »

Để làm ví dụ, Pürstl đã trích dẫn « Chiến dịch Java », trong đó vào tháng 3 năm 2010, một tổ chức trộm toàn châu Âu đã được sơ tán khỏi Georgia. Các cuộc điều tra mở rộng từ nước ngoài đến các biện pháp của cảnh sát hình sự đã được bắt đầu. «  » Vào thời điểm đó tôi đã bị chỉ trích nặng nề về việc khai thác dân tộc. Người ta nói, làm thế nào mà một người đi đến thực tế là bây giờ tất cả mọi người đều bị nghi ngờ chung. Chúng tôi đã không làm điều đó ở tất cả. Chúng tôi biết rằng các tổ chức tội phạm từ Georgia bắt đầu với những người xin tị nạn của chúng tôi và cố gắng tạo ra họ như những người lính và đưa họ đi như những kẻ xâm nhập. Và đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu với những điều đó, bởi vì tội phạm bắt đầu ở đâu, cảnh sát phải bắt đầu. Nếu không thì dân chúng sẽ đuổi chúng tôi ra khỏi thị trấn với một đống phế liệu ướt át. «  »

Mục tiêu là tội phạm tìm nguồn cung cấp ma tuý

Một điểm quan trọng khác là tội phạm mua bán ma túy đã được giải quyết. «  » Chúng tôi phát hiện ra rằng khoảng 20 đến 25% tất cả các tội phạm về tài sản – đặc biệt là những tội phạm ở khu vực dưới ngưỡng – do những người sử dụng chất gây nghiện thực hiện. Nếu bạn ghi nhớ rằng một người thực sự nghiện chi khoảng 50 đến 100 euro mỗi ngày cho các chất gây nghiện, thì họ phải làm việc tương đối tốt, có người bảo trợ hoặc lấy tiền từ các nguồn bất hợp pháp. «  » Bạn đã xem xét những người thu hút sự chú ý bằng chất gây nghiện và cố gắng hiểu cách những người này tài trợ cho cơn nghiện của họ.

Việc giới thiệu các cuộc điều tra trong khu vực thanh tra của cảnh sát và trong các chỉ huy cảnh sát thành phố cũng rất quan trọng. «  » Thanh tra cảnh sát đi ra ngoài và tra hỏi những người hàng xóm về một cửa sổ bị vỡ. Đó không phải là trường hợp của mười năm trước. Trước đây thám tử ở đồn công an huyện sẽ lo chuyện lớn, với việc nhỏ thì nói không nên lời nếu không xem kỹ những việc này thì không thể nuôi nổi. Bây giờ cuộc chiến chống tội phạm đã thực sự đi vào cuộc, đó là việc của mọi người, tất nhiên bạn cũng lo từ những việc nhỏ nhặt. Và điều đó chắc chắn góp phần vào tỷ lệ giải phóng mặt bằng, « Pürstl giải thích.

Nghỉ ngơi trong cơ quan hành pháp là nhiệm vụ chính

Mười năm trước, khi Gerhard Pürstl trở thành chủ tịch cảnh sát Vienna, cơ quan hành pháp ở thủ đô liên bang đang ở trong tình thế khó khăn. Cái gọi là vụ tắm hơi thậm chí còn phanh phui những âm mưu liên quan đến tội phạm của các sĩ quan cảnh sát. Đây là một trong những lý do khiến tâm trạng không tốt, cũng ảnh hưởng đến kết quả.

«  » Một trong những nhiệm vụ chính của tôi là mang lại sự bình tĩnh cho tổ chức, « Pürstl nói. «  » Và điều đó đã thành công tương đối nhanh chóng. Tôi đã lần lượt đưa những người tôi biết là người đóng vai trò chính trong toàn bộ nguyên nhân và cho họ lựa chọn: Có khả năng làm việc hoặc bạn có thể rời tổ chức. 95% đã hiểu điều này, tái hòa nhập vào tổ chức và hiện đang làm hết sức mình. Một số phải được chia tay. Và cuối cùng nó đã hoạt động rất tốt, hôm nay chúng ta lại cùng nhau tiến lên, và cảnh sát Vienna có một danh tiếng tuyệt vời. « 

Cảm giác an toàn phụ thuộc vào nó

Pürstl thừa nhận rằng sự phát triển an ninh tốt về mặt khách quan không hoàn toàn tương quan với cảm giác an toàn chủ quan của người dân. «  » Nó liên quan đến rất nhiều thứ. Điều này liên quan đến mối đe dọa khủng bố trừu tượng. Điều này liên quan đến làn sóng di cư lớn và hậu quả của nó, với một số hiện tượng trong không gian công cộng, cũng như việc đưa tin của một số phương tiện báo lá cải thích đưa tin xấu hơn là tin tốt. Nó cũng liên quan đến thực tế là mọi người đều có thể lắng nghe tiếng nói của mình trên mạng xã hội. Chúng ta phải học cách đối phó với điều đó. « 

Theo cảnh sát trưởng, làn sóng di cư lớn trong năm 2015 đồng nghĩa với việc những người lạ đến đây sẽ tự phân nhóm theo nhóm dân tộc của họ và ngày càng có mặt ở không gian công cộng. Trong bối cảnh này, Pürstl đã nêu tên các nhóm người Afghanistan và Bắc Phi, cũng như các nhóm người Chechnya. Hiện tượng này một phần có liên quan đến việc buôn bán ma túy đáng kể trong không gian công cộng.